Nguyên liệu: (1 khuôn bunt 26cm hoặc 18 khuôn cupcake cỡ trung)
+ 240ml sữa
+ 3 quả trứng
+ 200g bơ mềm
+ 100g đường
+ 10g muối
+ 120g nho khô
+ 600g bột mì
+ 15g men bánh mì
+ Rượu rum
+ Hạnh nhân, đường bột để trang trí
Cách làm:
– Ngâm nho khô với rượu rum.
– Chuẩn bị bột men chua: Khuấy tan 15g men nở trong 120ml sữa ấm rồi cho 200g bột mì vào. Để chỗ ấm 30 phút cho men nở.
– Chuẩn bị bột bánh: Cho 400g bột mì vào bát to, cho muối, đường và 120ml sữa ấm. Trộn đều rồi cho trứng và một nửa bơ vào nhào. Vừa nhào vừa cho từng chút bơ còn lại vào, sau đó để nghỉ 15 phút, cho nho khô vào cùng với bột, rồi nhào kỹ với bột men chua đến khi khối bột trở nên mịn và đều, không dính.
– Cho nho khô vào cùng với bột. Phủ khăn ẩm hoặc bọc màng nilon ủ bột khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra đập bớt bọt khí.
– Chống dính cho khuôn, đặt hạt hạnh nhân vào mỗi múi khuôn, cho bột đã nhào lên trên, dàn phẳng mặt bột. Để bột nở lần 2 trong 45 phút.
– Bật lò từ 165 – 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 45 phút – 1 giờ (tùy nhiệt độ từng lò). Nếu mặt bánh bị đen mà bánh chưa đủ thời gian để chín thì các bạn lấy giấy bạc che lên trên.
– Bánh chín, lấy bánh ra để nguội, rắc bột đường lên trên. Chúc các bạn thành công.
Buổi sáng, ăn một miếng bánh Kouglof, uống cùng với một tách trà hoặc cà phê là đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.