Nguyên liệu:
+ 40g tôm khô
+ 70g dừa khô nạo
+ 1/2 củ hành tây tím
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh sả bào
+ Rau răm, rau húng quế, rau húng nhủi
+ 1 tô cơm nguội
Cách làm:
– Ngâm tôm khô cho mềm.
– Xay nhuyễn tôm khô, rang lửa nhỏ để làm tôm chấy (xem thêm cách làm tôm chấy tại đây).
– Hành tây tím bảo mỏng, rồi xắt nhỏ.
– Thái nhỏ các loại rau.
– Rang dừa với lửa nhỏ, đến khi hơi cháy nâu xém cạnh (đừng để khét).
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào đảo cho thơm, chiên sơ cơm nguội cho hơi vàng.
– Cho hành tây thái nhuyễn vào cơm đảo sơ.
– Trộn tất cả nguyên liệu: tôm chấy, dừa cháy, rau, cơm, hành tím. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.
Thành phẩm:
Món cơm trộn này vừa béo vị dừa nhưng lại có thêm rau thơm nên ăn không bị ngán.
Bài và ảnh: Daisy Đoàn
Xem thêm: Cơm chiên mắm ruốc – ngon lạ kỳ!