Nguyên liệu:
+ 50g gạo tẻ
+ 7 con hàu sữa
+ 100g tôm, rút chỉ đen
+ 2 cọng lá dứa (lá nếp)
+ 50g rau răm
+ Vài cọng hành lá
+ 3 miếng gừng nhỏ giã nhuyễn
+ 2 tép tỏi băm
+ Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
+ 1,3 lít nước
Cách làm:
Bước 2:
– Rang gạo với 1 ít dầu ăn, muối, đường, gừng giã nhuyễn và tỏi băm. Nếu bạn thích cháo đặc sánh thì có thể thay bằng 25g gạo tẻ và 25g gạo nếp nhé.
Bước 3:
– Khi gạo rang có mùi thơm thì cho nước và lá dứa vào nấu trong khoảng hơn 30 phút đến khi gạo mềm nhừ thành cháo. Trong lúc nấu, nhớ canh cháo sôi để hớt bọt.
Bước 5:
– Cho hàu vào nồi cháo và đảo đều. Tắt bếp, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị.
– Khi ăn rắc thêm tiêu, hành lá xắt nhuyễn và rau răm.
Nồi cháo thoang thoảng mùi thơm của gạo rang, thêm gừng, tiêu cay cay, vị ngon ngọt của hàu và tôm hòa quyện, quả là khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn này.
Xem thêm: Canh trùng trục đậm đà vị quê