Canh trùng trục đậm đà vị quê - Tạp chí Đẹp

Canh trùng trục đậm đà vị quê

Ẩm Thực

Nguyên liệu:


canh-trung-truc-nau-chua-deponline

+ 1kg trùng trục

 + 3 quả cà chua 

 + 3 quả sấu hoặc me

 + Hành lá, rau răm


Cách làm:


canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Bước 1:

– Ngâm trùng trục với nước vo gạo vài tiếng rồi rửa nhiều lần cho sạch bùn đất bám bên ngoài. Cho trùng trục vào nồi, đổ khoảng 1/2 bát nước, đậy vung lại và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng xóc đều đến khi trùng trục há miệng.

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Bước 2:

– Chắt nước luộc trùng trục ra bát, để cho lắng. Gỡ lấy phần thịt trùng trục, nếu con nào to thì các bạn bóp phần ruột đen bỏ đi nhé. Sau đó rửa qua với nước để loại bỏ hoàn toàn những cát bẩn chẳng may còn sót lại.

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Bước 3:

– Cà chua bổ múi cau, hành thái phần đầu trắng để riêng.

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Bước 4:

– Thái nhỏ rau răm và phần lá hành.

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Bước 5:

– Phi thơm phần đầu hành với 1 thìa canh dầu ăn rồi cho trùng trục vào xào săn với nước mắm, trút ra bát.

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Bước 6:

– Tiếp tục cho dầu ăn vào nồi, chưng cà chua lấy màu rồi đổ phần nước luộc trùng trục, thêm vài bát nước với lượng đủ ăn, nấu thành canh. Thả sấu hoặc me vào canh tạo độ chua (nhà mình dùng sấu trữ trong ngăn đá tủ lạnh), nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. 

Khi canh sôi, các bạn đổ phần trùng trục đã xào vào nồi, tắt bếp, rắc hành lá và rau răm thái nhỏ. Múc canh ra bát, ăn cùng cơm với rau sống rất ngon và mát. 

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngày hè ngon miệng với món canh trùng trục nấu chua.

canh-trung-truc-nau-chua-deponline

Đi chợ giùm bạn:
– Trùng trục: 12.000VND/kg
– Cà chua ta: 12.000VND/kg, 3 quả cà chua, 1 quả me, 1 mớ rau răm và hành lá có giá khoảng 5.000VND
Tổng cộng nồi canh trùng trục nấu chua có giá thành là 17.000VND

Bài và ảnh: Hà Ly

logo

Xem thêm: Ngọt thơm canh chả gà rau củ

canh-cha-ga-rau-cu-deponline

Thực hiện: depweb

27/05/2014, 14:36