Nguyên liệu:
Cách làm:
– Rang lạc trên chảo rồi bỏ phần vỏ lụa hoặc bạn cũng có thể dùng lò nướng để rang. Bạn bật lò 10 phút ở 350 ° F (175 độ C), cho chút dầu ăn vào rồi cho lạc vào là lạc sẽ chín vàng đều.
– Cho lạc vào máy xay thực phẩm để xay.
– Xay liên tục 1 phút cho tới khi lạc vỡ ra. Bạn dùng thìa để vét các phần lạc dàn ra 2 bên vào giữa để tiếp tục xay nhuyễn và đều.
– Tiếp tục xay thêm 1 phút thì lạc đã bắt đầu vón lại.
– Xay thêm 1 phút nữa thì lạc đã tương đối mềm mại rồi.
– Cho dầu ăn, mật ong, muối và những thành phần thêm vào rồi tiếp tục xay 1-2 phút tới khi được bơ lạc ưng ý.
– Cho bơ lạc vào hũ thủy tinh để bảo quản nhé. Bạn có thể để được vài tuần trong tủ lạnh đấy.
Cùng thử xem video cách làm nhé:
Tường Lam
Tổng hợp từ: Thekit, SimpleCooking
Xem thêm: Tự làm dầu giấm xịn để trộn salad cực dễ