“Acid Tribe” – Cảm hứng thời trang từ những bộ lạc

Thời Trang

Nền văn hóa bộ lạc phong phú đa dạng được thể hiện sinh động qua chi tiết hoa văn, đường nét thiết kế và chất liệu. Nếu như Fendi theo đuổi trường phái ấn tượng với những khối hình học mang màu sắc của vùng đất Tây Phi thì Hermès, Gucci, và Tom Ford lại khai thác dấu ấn rừng nhiệt đới thông qua hình ảnh thảm thực vật và họa tiết da thú ấn tượng.

Xu hướng thời trang 2014

Tom Ford – Kenzo – Chanel

Cảm hứng bộ lạc được thể hiện trong từng đường may và cách thức pha trộn màu sắc mang đến hiệu quả thị giác tuyệt vời. Valentino phác họa hình ảnh thiếu nữ bộ lạc Paruma qua mẫu váy ngắn miniskirt nhiều màu sắc. Bộ đôi Humberto Leon và Carol Lim của Kenzo mang tới thiết kế với họa tiết có màu xanh lá của rong biển và xanh dương của nước biển trên nền chất liệu trắng làm nên một tổng thể hết sức hài hòa.

Xu hướng thời trang 2014

Louis Vuitton – Valentino

Chất liệu phong phú với cách xử lý bề mặt vải đa dạng cũng là một điểm nhấn của khuynh hướng này. Nhà mốt Chanel sử dụng cách mài mòn và làm sờn mặt vải tweed. Ứng dụng công nghệ cao, Christopher Bailey tạo hoa văn bằng tia laser chuẩn xác và lựa chọn sự đối lập để làm nổi bật cảm hứng bộ lạc trong thiết kế của Burberry. Còn Louis Vuitton thì tạo ấn tượng cho thiết kế màu đen của mình bằng cách nhấn nhá những chi tiết phản quang điểm xuyết với các phần đính lông đà điểu, kết hợp với chiếc mũ của nhà thiết kế Stephen Jones mang đến những nét đặc trưng của  văn hóa bộ lạc giàu bản sắc.

Xu hướng thời trang 2014

Hermès

Xu hướng thời trang 2014

Fendi – Gucci – Burberry Prorsum

Thực hiện: Thanhhuysing

logo

Xem thêm: Serpenti – Phụ kiện da rắn lên ngôi


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/05/2014, 09:33