Nguyên vật liệu:
+ 1 củ cà rốt
+ 3 nhánh hẹ
+ Dao tỉa
Thực hiện:
– Cà rốt gọt nhọn ở phần đuôi.
– Dùng lưỡi dao tỉa đặt góc khoảng 40 độ từ trên xuống gần phần đuôi nhọn. Tỉa 5 cánh xung quanh phần đuôi nhọn và nhẹ nhàng tách hoa ra.
– Sau khi tách hoa từ phần đuôi củ cà rốt thì bạn tỉa nhọn lại từng cánh hoa cho đều. Thế là bạn có hoa cà rốt để trang trí đĩa rồi đấy.
– Bạn tỉa thêm vài bông hoa nữa và sắp xếp lên đĩa, dùng bông hẹ để làm cành. Bạn có thể dùng phần cà rốt còn lại bổ dọc, cắt lát mỏng và tỉa thành cánh lá như hình.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào