Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cua ngâm nước gạo 1 đến 2 giờ cho nhả hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho riêng vào chén. Giã nhỏ mình cua, sau đó cho cua đã giã vào 1 lít nước, lọc kỹ phần xác cua qua rây.
– Cà chua xắt múi cau. Các loại rau rửa sạch.
– Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào. Trút ra gạch cua ra, cho cà chua đã xắt múi cau vào xào chín mềm. Đổ phần cà chua với gạch cua mới xào vào nồi nước riêu. Nêm nếm cho vừa ăn.
– Chần bún và giá qua nước sôi rồi cho vào bát, chế nước riêu cua cà chua ngập mặt bún (lưu ý là nước riêu phải thật nóng). Rắc thêm hành ngò thái nhỏ. Ăn kèm với rau muống bào và rau thơm.
Bài và ảnh: Xuân Quế
Cùng theo dõi những món ăn sáng bổ dưỡng và ngon miệng trên Đẹp Online trong chuyên đề dài kỳ của chúng tôi nhé.