Nguyên liệu:
Cách làm:
– Nêm nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, muối, ít dầu ăn, hành lá cắt nhỏ, nấm mèo cắt nhuyễn vào hỗn hợp thịt xay với cá thác lác sau đó tán cho hỗn hợp này được quyện đều và dai.
– Nhồi hỗn hợp thịt và cá vào con mực, nhét râu mực vào sau cùng và dùng tăm ghim lại trên đầu mực.
– Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi rồi cho ít dầu ăn vào phi thơm tỏi với hành tím băm nhuyễn. Cho tiếp cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm tí đường và muối, xào cho cà chua mềm, sau đó cho tiếp ít nước vào ninh cho cà mềm.
– Mực đã chín mềm, nêm thêm ít nước mắm vào cho đậm đà, vài giọt dầu mè, nếu thích có vị cay nhẹ thì cho thêm ít tương ớt và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.
– Khi ăn cắt con mực ra từng khoanh nhỏ, dọn kèm với cơm trắng.
Bài và ảnh: Hồng Võ
Bạn cũng có thể thử thay đổi khẩu vị với món mực chiên giòn cực kỳ hấp dẫn nữa nhé.