Mực chiên vừa ngon vừa dễ làm - Tạp chí Đẹp

Mực chiên vừa ngon vừa dễ làm

Ẩm Thực


Nguyên liệu
(cho 2 – 3 người)

0,3 kg mực phi lê
0,5 kg bột năng
10 g hạt tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê mì chính
1 thìa cà phê hạt tiêu bột
1-2 lòng trắng trứng gà


Cách làm:

Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu 2 bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra. Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá nhiều bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, lòng trắng trứng gà. Lăn qua mực với bột năng.
 

 

 

 

 

Thả vào chảo mỡ già, chiên lần một xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào chiên lần hai để mực có độ vàng.

 



Khi mực đã có độ vàng (không nên vàng quá, chỉ hơi ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt mỡ từ mực.



Mang ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức.

 


Món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Hồ Toàn Thắng, nhà hàng My Way, 60 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline: 0909.37.1080


 Đi chợ giùm bạn:

– Mực ống loại 1: 212.800đ/kg (có thể thay bằng mực phi lê)
– Bột năng: 29.700đ/ kg
– Trứng gà ta: 3.600đ/ quả
Giá tham khảo tại siêu thị Umart

Tổng chi phí: khoảng 100.000 đồng

Bài: Alex

Thực hiện: depweb

08/07/2011, 13:41