Một số người có phản ứng không dung nạp với gluten (hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin liên kết với tinh bột và tồn tại trong một số loại hạt, đặc biệt là lúa mì, yến mạch và lúa mạch), dẫn đến các bệnh như bệnh celiac, bệnh tự miễn.Ngày nay, có nhiều người theo chế độ ăn kiêng các thực phẩm không chứa gluten.Với những nguyên liệu và cách làm dưới đây, món bánh cam của chúng ta sẽ hoàn toàn không chứa gluten.
Chuẩn bị:
+ 2 quả cam
+ 6 quả trứng
+ 1/8 thìa cà phê nghệ tây (có thể không dùng, tùy sở thích)
+ 1/4 cup đường trắng
+ 1/2 thìa cà phê baking powder
+ 1/4 cup quả hạnh nhân
+ 1 thìa mứt vỏ cam
Thực hiện:
Cho 2 quả cam vào nồi, đổ nước đầy và đun sôi nhỏ lửa liên tục trong 2 giờ. Lưu ý, thỉnh thoảng bạn cần đổ thêm nước vào phần nổi lên của quả cam, tránh cho quả cam bị khô.
Để nguội và thái miếng nhỏ để dễ dàng xay với máy xay sinh tố, lưu ý, bóc bỏ đi phần cuống thừa của cam.
Cho cam vào máy xay sinh tố và say nhuyễn, sau đó tiếp tục cho vào lò, nướng với nhiệt độ 190 độ C.
Dùng máy đánh trứng đánh đều trứng và đường trong vòng 10 phút, sau đó mới cho 1/2 thìa cà phê baking powder và nghệ tây vào trộn tiếp.
Trộn hỗn hợp trứng đường với cam
Sau đó, tiếp tục đổ 1/4 cup bột quả hạnh nhân vào trộn cùng với hỗn hợp trứng, đường và cam
Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và sánh, cuối cùng, bạn cho thêm một chút mứt cam
Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó
Nướng trong thời gian 45 phút là bánh đã chín vàng. Dùng đầu nhọn của dao “thử” độ chín của bánh, bánh đã chín khi đầu dao nhấc lên không dính chút bánh nào.
Để nguội bánh trên rãnh nướng, sau đó, úp ngược mặt bánh lên đĩa, dùng tay ấn đều quanh bánh.
Và bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh cam tuyệt ngon cùng gia đình
Tender
Biên dịch theo Allrecipes
Xem thêm: Bánh khoai lang nướng với nấm và phô mai