+ 300ml whipping cream
+ 10ml tinh chất vani
+ 30g đường bột
+ 2 túi nilon dạng zip (túi có dạng vuốt mép để giữ chặt miệng túi, chọn 1 túi to hơn và 1 túi nhỏ hơn là tốt nhất)
+ 100g muối hột
+ 1 tô đá lạnh
Thực hiện:
– Cho whipping cream, vani, đường bột vào túi zip thứ 1 (túi nhỏ hơn) và vuốt chặt miệng túi.
– Cho đá lạnh vào 1/2 túi zip thứ 2, sau đó rải đều muối hột khắp túi.
– Bạn lồng chiếc túi thứ 1 vào trong chiếc túi thứ 2, sao cho túi kem được đá lạnh bao phủ xung quanh, sau đó vuốt chặt miệng túi.
– Bây giờ bạn chỉ cần lắc những chiếc túi này thật nhanh tay trong khoảng từ 10-15 phút nếu trời nóng, còn nếu ở trong phòng lạnh, thì chỉ mất 5 phút thôi nhé.
– Vậy là bạn đã có món kem vani thơm ngon, mát lạnh được thực hiện “thần tốc” chẳng cần tủ lạnh rồi đấy!
– Trang trí với chocolate chip và bột cacao để món kem trông đẹp mắt và ngon miệng hơn nhé!
Vừa ngon, lại vừa dễ làm! Ngại gì không thử?
Bài và ảnh: Bếp nhà Nắng