Làm vỏ bánh nướng
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Dùng dĩa hoặc máy trộn, trộn shortening, bột mỳ và muối cùng nhau đến khi thật xốp. Cho lượng nước vừa phải vào và dùng phới trộn đến khi hỗn hợp dính lại với nhau.
– Cán nhẹ nhàng trên mặt phẳng có phủ bột mỳ khô, tạo thành một chiếc bánh tròn. Cẩn thận gấp đôi lại, rồi từ từ cho sang đĩa nướng bánh, mở chỗ gấp ra và ấn bánh sát xuống theo chiếc đĩa. Dùng dao cắt xung quanh và để thừa lại khoảng 1cm ra ngoài so với mép đĩa. Gập phần thừa đó xuống phía dưới để thành bánh được cao hơn.
Hoàn thiện bánh
Nguyên liệu (cho phần nhân bánh):
+ 1 cup si rô ngô trắng (có tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
Cách làm:
– Trộn si rô, đường, muối và bơ tan chảy. Nhẹ nhàng đánh trứng và cho vào hỗn hợp ở trên. Đánh nhuyễn và đổ vào vỏ bánh chưa nướng (đã làm ở trên). Rắc hồ đào lên trên.
– Nướng ở 175 độ C trong vòng 50 đến 60 phút.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
– Kokotaru: Số 6 ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, HN và 180/73 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
– Bakerland: 36A Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Sơn Nam
Biên dịch từ AllRecipes
Xem thêm: Làm bánh “phong cách pizza”