Độc đáo cửa hàng pizza ở Pháp chỉ toàn robot phục vụ - Tạp chí Đẹp

Độc đáo cửa hàng pizza ở Pháp chỉ toàn robot phục vụ

Gentlemen by Đẹp

Căn bếp có đội ngũ nhân viên là những con robot màu bạc đa năng, có thể đảm đương mọi việc nhờ sự hỗ trợ của một thiết bị đặc biệt và có khả năng hoàn thành 80 hộp bánh pizza mỗi giờ.

Robot Pazzi phục vụ khách hàng. (Nguồn: thelocal.fr)

Phía sau quầy bếp của một cửa hàng pizza mới mở ở Paris (Pháp), những bàn tay điêu luyện đang miệt mài làm ra những chiếc bánh nóng hổi để kịp hoàn thành những đơn đặt hàng. Điều đặc biệt là toàn bộ quy trình làm bánh, từ nhào bột đến đóng gói vào hộp, đều do robot đảm nhiệm.

Căn bếp làm bằng kính trong suốt có đội ngũ nhân viên là những con robot màu bạc đa năng – có tên là Pazzi – có thể đảm đương mọi việc nhờ sự hỗ trợ của một thiết bị đặc biệt và có khả năng hoàn thành 80 hộp bánh pizza mỗi giờ.

Sau khi đặt hàng tại các ki ốt tự phục vụ, khách hàng có thể xem các “đầu bếp” robot làm bánh pizza, từ khâu cán bột, phết nước sốt cà chua, bỏ thêm các loại rau hữu cơ, phô mai và các nguyên liệu khác sau đó cho bánh vào lò nước.

Anh Sebastien Roverso, 34 tuổi, một trong những người phát minh ra robot Pazzi và mở nhà hàng cùng tên, cho biết toàn bộ quy trình làm bánh diễn ra rất nhanh, chỉ vài phút, nhưng vẫn cho ra những chiếc bánh có chất lượng hoàn hảo.

Các robot Pazzi hoạt động gần như tự động hoàn toàn và về lý thuyết không dễ gặp trục trặc. Robot phục vụ được xem là câu trả lời cho tình trạng thiếu lao động tại các nhà hàng và cơ sở dịch vụ ăn uống.

Ở nhiều quốc gia, các chủ nhà hàng đang gặp không ít khó khăn trong việc thuê nhân công do ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa phòng dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều người lao động cũng không mấy mặn mà với công việc phục vụ kéo dài hàng giờ và nhiều áp lực này.

Tác giả: Phan An (VietnamPlus)

07/07/2021, 16:03