Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Cho lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu. Dùng máy đánh 2 phút. Sau đó cho 1/2 số lượng đường phía trên vào tiếp tục đánh cho lòng trắng bông cứng.
– Lòng đỏ với 1/2 lượng đường còn lại cho vào âu nhỏ. Dùng máy đánh 10 -12 phút cho lòng đỏ và đường tan và chuyển màu vàng nhạt mới ngưng.
– Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn đều, sau đó cho tiếp 1/3 lòng trắng vào tiếp tục trộn. Cứ thế trộn tiếp phần còn lại.
– Cho bột vào bao bắt bông kem, cắt đầu bao một lỗ tròn. Nặn bột theo chiều dài khoảng ngón tay lên khay có lót giấy dầu (giấy nến) hoặc nếu dùng khay riêng cho bánh lady finger càng tốt.
– Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng, Sau đó hạ xuống 170 độ C và cho khay bánh vào nướng 15 phút là bánh chín và vàng mặt. Tắt lò, lấy khay bánh ra để nguội, cho vào hũ bảo quản.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào