Nguyên liệu:
+ 200g thịt gà (tham khảo cách chọn thịt gà
tại đây)
Trân trọng cảm ơn blogger Góc Bếp Richangyinshi đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 50g hạt điều rang
+ 2 củ hành tím
+ Một ít ngò (rau mùi) băm nhỏ
+ Gia vị gồm muối, xì dầu, dầu mè, dầu hào, đường và một chút rượu
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch cắt nhỏ, ướp với ngò băm, muối, xì dầu, dầu mè, dầu hào và chút đường, trộn đều để mười phút cho thấm. (Xem thêm cách lọc thịt gà nhanh và dễ nhất
tại đây)
– Cho dầu vào chảo để nóng phi hành tím cho thơm, rồi cho gà vào xào cho săn, rưới rượu để thịt gà được thơm ngon. Cho thêm khoảng hai hoặc ba muỗng canh nước vào xào đến khi thịt chín. Cuối cùng cho hạt điều vào đảo đều. Khi chín thì cho món ăn ra dĩa dùng nóng.
Bài Góc Bếp Richangyinshi
Thực hiện: depweb