Những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, giòn rụm, được trang trí thành những chú tuần lộc mũi xanh mũi đỏ, xinh xắn và đẹp mắt (reindeer cookies) chắc chắn sẽ được mọi người rất yêu thích. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu cũng không quá cầu kì, bạn có thể dùng làm món quà tặng nho nhỏ, xinh xinh cho mọi người nhân dịp Noel và năm mới.
Nguyên liệu: (cho 30 chiếc bánh cỡ vừa)
+ 200g bột mì đa dụng
+ 100g đường bột
+ 5g muối
+ 120g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
+ 1 quả trứng gà
+ 5ml vanilla extra
+ 50g chocolate băm vụn
+ Chocolate M&M
Cách làm:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.
– Cho bơ vào một cái âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ khoảng 10 giây, rồi từ từ cho đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp bơ đường chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho trứng và vanilla extra vào, đánh thêm khoảng 10-20 giây rồi tắt máy (A).
– Trộn bột mì, muối vào một bát sạch, rồi chia làm 3 phần, rây từ từ vào A. Dùng tay nhào đến khi hỗn hợp tạo thành khối đồng nhất và không dính tay, bọc khối bột vào giấy bọc thực phẩm, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Trong lúc chờ bột cứng ta chuẩn bị khuôn cutter (dụng cụ cắt cookies) và dụng cụ nướng. Lấy một tờ giấy nến trải xuống mặt bàn, cho một viên bột lên và gập đôi tờ giấy nến lại. Cán mỏng khối bột khoảng 5mm. Gỡ tờ giấy nến ra, dùng cutter để cắt bánh. Tách phần bột thừa và dùng tiếp.
– Lần lượt đặt các phần bánh đã đc tạo hình lên khay nướng đã trải sẵn tấm chống dính (hoặc giấy nến). Nhớ chừa khoảng cách giữa các bánh vì khi nướng bánh sẽ nở ra. Nướng bánh trong vòng 25-30 phút.
– Cách thuỷ chocolate băm vụn đến khi tan chảy, rồi cho vào túi bắt kem. Cắt một lỗ nhỏ đầu túi bắt bông kem, bóp một ít chocolate ở dưới gần đáy bánh quy để đính “mũi giả” (bằng chocolate M&M) cho “tuần lộc”, rồi bắt hai chấm nhỏ chocolate để tạo hình mắt, sau đó vẽ sừng cho “tuần lộc”.
– Để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 tiếng cho đến khi chocolate đặc lại là có thể sử dụng hoặc đem tặng mọi người, đặc biệt các em nhỏ sẽ rất thích đấy.