Công thức su kem bất bại - Tạp chí Đẹp

Công thức su kem bất bại

Ẩm Thực

1. Vỏ bánh

Nguyên liệu:
+ 2 quả trứng gà
+ 75g bột mì
+ 1g muối
+ 50g bơ
+ 125ml nước

Su kem, choux, bánh su, bánh choux, nhân custard

Cách làm:
– Đun sôi hỗn hợp gồm nước, bơ, muối. Cho bột mì vào quấy nhanh tay trong 1 phút là bột đặc quánh lại, tắt bếp, đợi hỗn hợp bột nguội bớt.

– Đập 1 quả trứng vào hỗn hợp bột và quấy theo một chiều. Ban đầu bột có dạng lổn nhổn nhưng sẽ nhanh chóng quyện đều với nhau. Đập tiếp quả trứng thứ hai và quấy tương tự.

– Cho phần bột vỏ bánh vào túi bắt bông kem. Gắn đui sò mở (đui tròn to) hoặc chỉ cần cắt miệng túi bắt bông kem rồi bắt bánh ra khay đã lót sẵn giấy nướng.

– Bật lò trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút, lưu ý trong 10 phút đầu các bạn không nên mở nắp lò để tránh tình trạng bánh bị xẹp.

– Khi bánh chín sẽ nở phồng, ruột rỗng và có độ giòn ổn định. 

Su kem, choux, bánh su, bánh choux, nhân custard

2. Nhân bánh

Nguyên liệu:
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 8g bột ngô
+ 8g bột mì
+ 250ml sữa tươi
+ 50g đường
+ 1 thìa cà phê vanilla extra

Cách làm:
– Trộn lòng đỏ trứng cùng với đường, bột mì, bột ngô. Từ từ rót sữa vào hỗn hợp trên, dùng phới lồng quấy đều.

– Lọc hỗn hợp trên qua một cái rây để loại bỏ những phần bột lợn cợn để hỗn hợp được mịn. 

– Bắc nồi lên bếp đun với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy liên tục đến khi hỗn hợp có độ sánh, sôi lục bục khoảng 1 phút thì tắt bếp.

– Cho vanilla extra, khuấy đều rồi để nguội, múc nhân vào túi bắt bông kem, cất vào tủ lạnh cho mát rồi bơm vào bên trong ruột bánh su.

Su kem, choux, bánh su, bánh choux, nhân custard
Bài và ảnh: Bảo Trâm
logo 

Thực hiện: depweb

16/11/2014, 12:55