Nguyên liệu: (4 phần ăn)
+ 300g chả cá thác lác
+ 100g thịt vai
+ 3 cây hành lá
+ 1 củ hành tím
+ Vài cọng thìa là
+ 1,5 thìa cà phê bột canh
+ 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
+ Lá lốt
Cách làm:
– Chọn phần thịt vai vì có giắt cả mỡ lẫn nạc, ăn thịt mềm và không bị khô, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, thìa là thái nhỏ, hành tím băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch, để thật ráo thì khi cuốn và rán chả sẽ đỡ bị bắn.
– Cho chả cá, thịt băm, hành lá, thìa là, hành tím, bột canh, hạt tiêu vào bát, trộn thật đều.
– Xếp chả ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon nhất của chả.
Món chả cá thác lác cuốn lá lốt thường dùng với cơm nóng, hoặc ăn kèm bún, rau sống và bát nước chấm tỏi ớt pha chua ngọt vào những ngày lạnh cũng rất ngon.
Xem thêm: Chả cua chiên kiểu Trung Quốc đầy lôi cuốn