Ăn chay ngày rằm với xíu mại xốt cà - Tạp chí Đẹp

Ăn chay ngày rằm với xíu mại xốt cà

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 1 bìa đậu hũ to

+ 200g củ năng/củ đậu xắt hạt lựu

+ 1 muỗng canh bột khoai tây

+ Boaro băm nhỏ
Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ Ngò xắt nhỏ

+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm nấm

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

+ 1/2 muỗng cà phê đường

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng canh dầu mè

+ 400ml cà chua xay đóng hộp

+ 2 trái cà chua tươi băm nhỏ (6 trái nếu như không dùng cà chua hộp)

+ 400ml nước dừa

Cách làm:

– Đậu hũ các bạn trụng qua nước sôi rồi đeo găng tay nilon, bóp nhuyễn. Trộn đậu hũ cùng củ năng, bột khoai tây, 1/2 lượng boaro, ngò.
– Nặn hỗn hợp đậu hũ thành những viên tròn, nhỏ vừa ăn. Đem hấp 15 – 20 phút là chín, gắp ra để nguội cho viên xíu mại định hình.

xiu-mai-xot-ca-deponline

– Xào cà chua với lượng boara còn lại cùng chút xíu muối, đổ cà chua hộp vào, nêm bột nêm nấm, tiêu, đường, muối, dầu mè rồi cho xíu mại vào đun cùng.

xiu-mai-xot-ca-deponline

– Đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt xíu mại, đun liu riu chừng 7 phút cho ngấm. Tắt bếp, múc xíu mại ra đĩa, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng rất ngon.

Theo Liên ròm

“Liên ròm” tên thật là Nguyễn Thị Kim Liên, chị sinh năm 1970, là người con của vùng đất Nha Trang, trước đây chị sống và làm việc tại tp.HCM, đến năm 2000 chị theo chồng sang Anh. Sở thích của chị là thiết kế website, thiết kế lịch cho các bé, đi ngắm cảnh đẹp và chụp hình. Hiện tại chị ở nhà dành thời gian chăm sóc con và quán xuyến việc nội trợ trong gia đình. Blog Liên ròm ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, chia sẻ với các chị em phụ nữ đang sinh sống ở trong và ngoài nước hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công thức nấu ăn, những địa chỉ mua nguyên liệu, thực phẩm chế biến…Những chia sẻ đó rất hữu ích và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Xem thêm: Tự làm tào phớ và sữa đậu nành sạch

dau-nanh-tao-pho-deponline

Thực hiện: depweb

03/08/2014, 15:43