Gian bếp thơm lừng với Chiffon vị dứa, chanh leo - Tạp chí Đẹp

Gian bếp thơm lừng với Chiffon vị dứa, chanh leo

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 3 trứng gà to
+ 50g bột mì
+ 25g bột bắp
+ 45g dầu ăn
+ 30g nước chanh leo và dứa cô đặc Juice Smile
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 60g đường

Cách làm:

– Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ở hai âu khác nhau.
– Trộn lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, nước chanh leo và dứa. Khuấy đều.
– Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy đều.
– Lòng trắng thêm nước cốt chanh rồi đánh tới khi sủi bọt.
– Cho thêm đường vào lòng trắng rồi đánh tới khi bông cứng.
– Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn cho quyện đều.
– Trút âu lòng đỏ trở lại âu lòng trắng và trộn theo kỹ thuật fold.
– Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn chiffon.
– Nướng ở 170 độ trong 45 phút, chế độ 2 lửa.
– Khi bánh chín thì cho ra khỏi lò, đợi bánh nguội bớt thì dùng dao lách thành khuôn và cho bánh ra đĩa.

Bài, ảnh: Bông
logo

Thực hiện: depweb

17/05/2016, 10:43