Thừa xôi ngày Tết, chiên giòn ăn với sốt tôm hành rất ngon - Tạp chí Đẹp

Thừa xôi ngày Tết, chiên giòn ăn với sốt tôm hành rất ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu

 + 200g tôm tươi bóc vỏ

+ 3 thìa nhỏ nước mắm ngon

+ 1 thìa nhỏ đường

+ 1 thìa nhỏ ớt bột (nếu thích ăn cay hoặc không)

+ 2 củ hành khô

+ 3 thìa hành khô phi vàng

Bước 1:

Cách làm sốt tôm hành: tôm lột vỏ lọc bỏ chỉ đen trên lưng tôm, sau đó ta thái tôm làm đôi hoặc làm ba.

Bước 2:

Hành củ thái nhỏ phi thơm vàng, sau đó cho tôm vào xào cùng rồi lần lượt cho nước mắm, đường, ớt bột (nếu muốn) cùng và 1 thìa canh nước sôi đun nhỏ lửa đến khi nước sốt tôm hành sệt lại là được.

Bước 3:

Chuẩn bị một bát to xôi (với xôi chiên ta có thể nấu xôi kiểu cơm nếp bằng nồi cơm điện) vì ta cần làm bằng xôi hơi nát.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng xôi lại sau đó ta ấn mạnh xuống thớt để xôi có hình tròn dẹt.

Bước 4:

Cho vào chảo nóng với một ít dầu ăn và chiên cho miếng xôi chín vàng đều. Gắp xôi ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 5:

Gắp xôi chiên ra đĩa rồi rưới nước sốt tôm hành lên và cho thêm chút hành phi, ăn kèm cùng các loại dưa góp muối chua.

Thực hiện: depweb

08/02/2016, 21:20