Nguyên liệu:
+ 350g khoai tây
+ 70g tinh bột bắp hay bột năng
+ Một chút xíu muối
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp chín. Trong khi khoai tây chín còn nóng bạn hãy tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho bột bắp, chút muối vào trộn đều.
Bước 2:
Chờ bột hơi nguội, bạn cán mỏng, cắt khoanh tròn. Lấy ống hút tạo hình mắt, muỗng nhỏ tạo miệng.
Bước 3:
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho từng miếng bánh khoai tây vào chiên ở lửa vừa.
Bước 4:
Chiên cho đến khi bánh vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh khoai tây cho ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hay tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào