Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Đánh bông 150g bơ nhạt đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt. Cho đường vào và tiếp tục đánh ở chế độ thấp cho đường hòa vào bơ.
– Khi đường hòa vào bơ thì tiếp tục cho trứng vào đánh cùng. Khi trứng tan vào bơ thì rây bột vào thố bơ. Chia bột làm 3 lần rây. Dùng spatula trộn nhẹ nhàng.
– Khi bột thành một khối khô, để bột lên giấy nến và cán mỏng khoảng 5mm và dùng khuôn có hình người (như hình) để cắt bánh. Đưa bánh vào lò nướng. Khi bánh chín, phơi bánh cho nguội.
– Nấu chảy 30g bơ nhạt còn lại trong nồi nhỏ. Khi bơ vừa tan hết thì tắt bếp và cho chocolate vào, khuấy đều đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Dùng đầu muỗng để vẽ sốt chocolate lên bánh đã được phơi nguội. Bạn có thể vẽ hình thây ma hoặc hình tùy ý.
Lưu ý:
– Bơ nhạt dùng để đánh bông và trứng để ở nhiệt độ phòng.
– Đặt khay bánh giữa lò.
– Bánh nguội mới vẽ sốt chocolate để tránh sốt bị chảy và thấm vào bánh làm ẩm bánh.
Bài và ảnh: Bùi Tố Tố