Vào những ngày mát trời có đĩa cá khô chiên nước mắm đơn giản ăn cùng cơm trắng là đủ để cả nhà thích mê. Món này nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, chỉ cần ra chợ là bạn đã có đủ. Công thức tại đây.
2. Cá cơm xóc mắm lạc kiểu Malaysia
Món cá cơm xóc mắm và lạc này là món quen thuộc của người Malaysia. Tuy nhiên, các nguyên liệu lại khá gần gũi với Việt Nam nên bạn có thể làm rất dễ dàng. Món này rất đậm đà với nhiều hương vị hấp dẫn. Công thức tại đây.
3. Canh kim chi nấu rong biển, cá cơm
Món canh Hàn Quốc kim chi nấu rong biển, cá cơm mang hương vị tinh tế, đậm đà và cũng đòi hỏi cách nấu kỳ công. Tuy nhiên, thành phẩm tuyệt ngon nên bạn sẽ cảm thấy rất bõ công. Công thức tại đây.
4. Cá lòng tong chiên ngào đường
Ai ở Đồng bằng Sông Cửu Long chắc không lạ món cá lòng tong hay cá cơm chiên giòn và ngào với nước mắm, ớt bằm, đường. Cá lòng tong cùng các gia vị hòa lẫn với nhau ăn rất… tốn cơm. Công thức tại đây.
Cá cơm mang vị mặn mòi của biển, ai đã từng ăn cá cơm kho mật thì sẽ thật khó có thể quên hương vị đậm đà của nó. Món này dễ làm, thời gian chế biến cũng nhanh nữa. Công thức tại đây.
Món gỏi này dễ làm mà hầu như ai cũng thích vì vị chua chua ngọt ngọt của nó. Bạn có thể “thủ” sẵn một số khô cá sặc trong nhà để mỗi lần có khách là có thể mang ra làm món gỏi này tiếp đãi. Công thức tại đây.