Clip: Làm thạch rau câu nhiều màu dễ, đẹp, mát, ngon - Tạp chí Đẹp

Clip: Làm thạch rau câu nhiều màu dễ, đẹp, mát, ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 gói bột thạch rau câu Con cá dẻo (10g)
+ 1,5l nước
+ 250g đường
+ 5ml nước cốt chanh (1 thìa cà phê)
+ Siro hoa quả các loại hoặc nước dừa tươi tùy thích

Cách làm:

– Cho 1,5l nước vào nồi đun sôi.

– Trong khi chờ nước sôi thì bạn trộn 250g đường với bột rau câu cho đều.

– Khi nước sôi, bạn đổ bột rau câu vào nước và khuấy liên tục để thạch không bị vón cục. Giảm lửa nhỏ.

– Khi nước sôi trở lại, bạn vớt bớt bọt nếu có. 

– Sau đó bạn tắt bếp, vắt khoảng 5ml nước cốt chanh vào vừa giúp thạch được trong vừa khử mùi rong biển từ thạch.

Lúc này, bạn cũng có thể cho siro hoa quả vào để tạo hương vị yêu thích. Tuy nhiên, chỉ nên cho lượng siro vừa phải (500ml đổ lại) vào thôi nhé.

– Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng là thạch đông rồi đấy.

làm thạch các vị, cách làm thạch ngon, cách làm thạch đơn giản, làm thạch với bột rau câu con cá dẻo

Bài: HP

Thực hiện: Nga Nguyễn

Clip: Quỳnh Max, Mỹ Hà, Nhật Anh

logo 

Đón xem: Cách làm thạch 3D siêu xinh

Thực hiện: depweb

01/07/2015, 15:44