Vừa qua, nhà hàng Long Triều ra mắt sản phẩm bánh Ú nhân dịp Lễ hội Thuyền Rồng của người Hoa, hay còn được gọi là Tết Đoan Ngọ trong văn hóa Việt. Gói trọn trong lớp lá tre xanh rờn, thơm mùi gạo mới, đây không chỉ là thức quà ngon lành, thơm thảo mà còn là câu chuyện văn hóa, tri ân nguồn cội.
Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam là dịp để tri ân và ghi nhớ công ơn của những bậc tiền nhân đã có công gây dựng nên đất nước. Đặc biệt, đây là dịp để người dân Việt Nam tri ân Quốc Mẫu Âu Cơ – người đã sinh ra dân tộc Bách Việt, tổ tiên của người Việt bây giờ. Tuy mỗi nền văn hóa sẽ có cách tôn vinh khác nhau, nhưng điểm chung trong mỗi câu chuyện là món bánh truyền thống mang hương vị của đất trời, như một món quà trang trọng dành tặng cho tổ tiên.
Tựa như một viên ngọc giữa mâm cỗ cổ truyền, bánh Ú là sự kết tinh của của hương vị truyền thống và cách chế biến thủ công, tinh tế. “Hạt ngọc trời” trắng trẻo, dẻo thơm cùng lớp đậu xanh xay nhuyễn kết hợp với các nguyên liệu truyền thống như xúc xích, trứng vịt muối, đậu phộng, hạt dẻ, ngô, nấm hương, tôm khô và thịt heo nấu nhừ trong nhiều giờ tạo nên hương vị vừa vặn, khó quên.
Từ bàn tay tài hoa của những đầu bếp bậc thầy tại Long Triều, những nguyên liệu truyền thống lâu đời được sáng tạo và điểm xuyết thêm những tinh hoa ẩm thực đương đại như bào ngư và sò điệp. Một trải nghiệm ẩm thực phong phú, đánh thức mọi tầng vị giác với kết cấu dẻo mềm, hương vị thơm bùi và đậm đà. Mỗi chiếc bánh đều được chăm chút tỉ mỉ, nâng niu đặt trong chiếc hộp trang trọng. Bởi với Long Triều, đó không đơn thuần là một món ăn mà là hành trình khám phá văn hóa ẩm thực đầy tự hào, là sợi dây gắn kết tinh thần dân tộc giữa hiện tại – quá khứ, và là lời tri ân đối với tổ tiên.