Sicily không chỉ lừng danh với những bãi biển ngập nắng tuyệt mỹ mà còn tự hào sở hữu thiên nhiên vô cùng ưu đãi với đặc sản chanh vàng, hạt dẻ cười và các loại thảo mộc. Hòn đảo này là xuất xứ của những nguyên liệu tươi ngon hằng ngày cho mọi gian bếp khắp Âu Châu.
Từ ngày 4 đến 19/5, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của hòn đảo miền Nam nước Ý tại nhà hàng NAMO Italian với sự phục vụ của đầu bếp Fabrizio. Mùa hè năm ngoái, Chef Fabrizio từng chinh phục trái tim các thực khách Sài Gòn bởi tài nghệ nấu ăn điêu luyện của mình. Những ai đã có dịp thưởng thức qua những món ăn trong set menu do anh đặc biệt chế tác, ắt sẽ khó lòng quên được hương vị đặc trưng là sự kết hợp tinh tế giữa nét ẩm thực Ý hiện đại và nguyên bản.
Đam mê của Fabrizio là giới thiệu ẩm thực Ý đến khắp nơi trên thế giới. Và trong tháng 5 này, anh mang tới Sài Gòn những món ăn của vùng Sicily: món gan ngỗng béo bở mềm mải, tan chảy trong miệng; hải sản tươi ngon được đánh bắt từ đại dương; món truyền thống Caponata – các loại rau củ hầm với vị giấm ngọt tròn đầy… Nếu bạn là người hảo ngọt, thực đơn Sicily của Chef Fabrizio chắc chắn sẽ nuông chiều bạn tới cùng với món tráng miệng kem Tiramisu lạnh (đây cũng là “ngôi sao” được yêu thích nhất của thực đơn năm ngoái). Cho những ai tò mò và mê khám phá, Chef Fabrizio khuyên dùng bánh Torta Mimosa – món tráng miệng được làm từ hoa mimosa, loài hoa mà những người đàn ông Italia luôn dành tặng người phụ nữ quan trọng của đời họ trong các dịp đặc biệt.
Bên cạnh những kiệt tác ẩm thực, Chef Fabrizio sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy tại chuỗi lớp học nấu ăn vào tuần lễ “Ngày của Mẹ” (11-12/5) và 18/5. Anh sẽ chia sẻ bí quyết của những gian bếp đạt sao Michelin để làm ra Gnocchi thủ công – một loại mì Ý có hình dáng tựa như những chiếc bánh xếp nhỏ, mềm và có độ dai. Bạn có thể trải nghiệm lớp học nấu ăn cùng Chef Fabrizio với mức giá 890.000VNĐ++/người, bao gồm một bữa ăn và một ly rượu vang đi kèm.