Ăn mì ramen chuẩn vị Nhật ở đâu giữa Sài Gòn này? - Tạp chí Đẹp

Ăn mì ramen chuẩn vị Nhật ở đâu giữa Sài Gòn này?

Chưa được phân loại

Nếu là một tín đồ của mì ramen thì hẳn bạn đã rất quen thuộc với không ít nhà hàng ramen từ bình dân cho đến sang trọng tại TP.HCM. Và mới đây, một chuỗi nhà hàng ramen đình đám đến từ Nhật Bản đã chính thức cập bến tại Việt Nam, giúp cho các tín đồ ẩm thực có thêm nhiều lựa chọn.

Machida Shoten là một thương hiệu mì ramen hàng đầu đến từ Nhật Bản và rất được lòng giới trẻ nơi đây. Không chỉ vậy, Machida Shoten còn nhanh chóng phủ sóng toàn cầu với hơn 700 nhà hàng trên khắp nước Nhật, Mỹ và Singapore và được biết đến với tên E.A.K ramen trên thị trường quốc tế. Không giống như những thương hiệu mì ramen khác, Machida Shoten Ramen tạo lối đi riêng với phong cách ramen Yokohama, là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Tonkotsu ở phía Tây (Kyushu) và phong cách Shoyo ở phía Đông (Tokyo). Sự kết hợp giữa thịt gà và heo đã tạo nên phần nước súp đậm đà và mang lại nét riêng độc đáo cho tô ramen ở đây. Topping gồm cải bó xôi và thịt chashu, một miếng rong biển khô lớn ăn cùng sợi mì to, vàng và thẳng.

Điểm độc đáo ở Machida Shoten Ramen chính là nghi thức “Kanmaku style”. “Kanmaku” có nghĩa là sử dụng hết nước súp, tiếng Nhật gọi là “kanzen ni soup wo makuru”. Mỗi khi thực khách dùng trọn vẹn 1 tô mì ramen tại đây thì nhân viên phục vụ sẽ mang 1 lá cờ đến tận bàn và hô to “kanzen ni soup wo makuru”. Và đây là một hình thức tri ân mà nhà hàng muốn dành đến cho khách hàng – những người đã tận hưởng “kanmaku” ramen của Machida Shoten.

Cửa hàng thứ 2 của Machida Shoten tại Việt Nam cũng là cửa hàng lớn nhất trên toàn thế giới

Vào tháng 7 vừa qua, Machida Shoten chính thức ra mắt tại Việt Nam với nhà hàng đầu tiên tại địa chỉ Thảo Điền, quận 2, TP.HCM và chỉ sau 3 tháng thì cửa hàng thứ 2, cũng là cửa hàng lớn nhất trên toàn thế giới của chuỗi hệ thống, nhanh chóng được khai trương tại tầng B1 tòa tháp Landmark 81. Như vậy là giờ đây tín đồ ẩm thực Việt đã có thể thưởng thức món mì ramen chuẩn bị Nhật ngay tại TP.HCM mà không cần phải đi đâu xa.

Tác giả: Đẹp Goumet

30/10/2023, 14:00