Cá mực tươi đem làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó chuẩn bị các gia vị như sả, hành, ớt, tỏi, hạt tiêu, bột nêm…, hành thái nhỏ, sả, tỏi, ớt, tiêu băm nhỏ. Đem hỗn hợp gia vị ướp cùng với mực trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Bếp nướng bằng than hoa được chuẩn bị sẵn, sau đó mực được cho lên nướng. Trong khi nướng, mực phải trở mặt liên tục để chín đều, đến khi mực có màu vàng và miếng mực se lại là được.
Mực nướng sả ớt ngon nhất khi ăn ngay lúc vừa nướng xong, với vị thơm nồng của mực quyện cùng vị cay cay của ớt cộng với vị sả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn vừa lạ lại vừa quen.