Sandwich cuộn rau củ và phô mai
10-15 phần ăn
40 phút
Nguyên liệu
+ 8 miếng sandwich
+ 60gr phô mai (loại mềm)
+ 1/4 củ cà rốt
+ 3 miếng táo đỏ
+ 1/4 bắp cải
+ Một nhúm muối
Thực hiện
– Sandwich cắt bỏ viền màu nâu, cán cho thật mỏng.
– Bắp cải thái sợi nhuyễn. Cà rốt và táo thái hạt lựu nhỏ (táo giữ nguyên vỏ).
– Trộn đều bắp cải, cà rốt, táo và muối.
– Múc hỗn hợp nhân đặt lên từng miếng sandwich đã cán mỏng, cuộn tròn. Phết phô mai sát mép sandwich giúp cuộn sandwich không bị bung ra.
– Mỗi cuộn sandwich cắt làm 4 khoanh nhỏ vừa miệng, có thể ăn ngay hoặc giữ trong tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi ăn. Một cách thưởng thức khác là chiên cả cuộn sandwich vàng giòn với một ít bơ tan chảy, sau đó ăn ngay khi còn nóng.
Cuốn cá hồi
5 phần ăn
30 phút
Nguyên liệu
+ 250gr cá hồi
+ 1 quả dưa leo
+ 1 củ cà rốt
+ 20gr vừng trắng
+ 20gr vừng đen
+ Bánh đa (bánh tráng) loại mỏng và trong suốt dùng để cuốn
+ 3 thìa canh mù tạt vàng
+ 3 thìa canh mayonnaise
+ 2 thìa cà phê mật ong
Thực hiện
– Cá hồi áp chảo cho cháy sém hai mặt.
– Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, đem thái sợi mỏng
– Vừng rang chín.
– Trộn mù tạt, mayonnaise và mật ong đều trong bát làm xốt chấm.
– Vẩy một ít nước lên mặt bánh đa giúp bánh đa mềm, khi cuốn không bị gãy. Xếp dưa leo, cà rốt và cá hồi lên mặt bánh đa, cuộn lại, gập hai đầu giữ nhân không tràn ra ngoài.
Nộm măng cụt kim chi
5 phần ăn
15 phút
Nguyên liệu
+ 1kg măng cụt
+ 150gr sứa (loại đã làm sạch, ngâm giấm tỏi)
+ 125gr kim chi
+ Vài cọng rau mùi (ngò rí)
+ Vài cọng rau húng lủi
Thực hiện
– Măng cụt bóc vỏ, tách rời từng múi.
– Kim chi cắt khúc vừa ăn.
– Rau mùi và húng lủi rửa sạch, thái nhỏ.
– Trộn tất cả các nguyên liệu thật đều, giữ trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng trước khi ăn giúp món ăn ngon miệng hơn.