Canh bầu nấu tôm ngon đúng điệu - Tạp chí Đẹp

Canh bầu nấu tôm ngon đúng điệu

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 quả bầu đất
+ 4-5 con tôm to, bóc vỏ thái nhỏ thịt
+ 4 cup nước
+ 1 muỗng tỏi băm nhỏ
+ 1 cây hành thái nhỏ
+ 1 muỗng dầu ăn
+ ½ thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê hạt nêm gia vị rau củ
+ 1 Muỗng nước mắm
+ Một ít tiêu đen

Chế biến:

– Gọt vỏ, rửa sạch bầu, cắt thành miếng nhỏ.

– Trong một cái nồi, cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi và xào vài giây cho thơm, sau đó thêm tôm.

– Đợi đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt, cho thêm 4 cup nước và nấu sôi.

– Cho bầu vào, để sôi liu riu khoảng 5 phút.

– Cho ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm.

– Tiếp tục để sôi liu riu vài giây nữa. Cho hành và tiêu đen vào.

canh bầu, canh bầu nấu tôm, canh tôm, món canh ngon

Bài viết có sử dụng ảnh minh họa của linhchitranthi.blogspot.com

Sơn Nam

Biên dịch từ Boriville

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

18/10/2013, 00:03