Nguyên liệu: cho 10 phần
+ 500g gân lạng bò
+ 500g sườn non/xương ống heo
+ 1 củ cải trắng xắt miếng vừa ăn
+ 300g bò viên (có loại bán sẵn ở siêu thị, hoặc bạn tự xay thịt bò, viên tròn rồi hấp lên)
+ 2 bông hồi (tai vị)
+ 1 khúc nhỏ quế cây
+ 3l nước, muối, đường
+ Hủ tiếu/mì trứng cho người lowcarb và rau quế, ngò gai, hành lá, tương đen/ớt ăn kèm
Cách làm:
– Làm sạch gân bò và sườn heo trong nước muối pha loãng.
– Đun 2l nước vào nồi to cùng 1 thìa muối + 2 thìa đường.
– Khi nước sôi bớt xuống lửa vừa, tiếp tục ninh và hớt bọt đều đặn đến khi gân bò và sườn heo mềm.
– Cho vào thêm 1l nước nữa và nêm nếm lại vừa ăn.
– Cuối cùng cho củ cải trắng vào, đến khi chín thì cắt bò viên cho vào.