Nguyên liệu:
Cách làm
– Cọ sạch khoai tây vào bỏ vào một cái nồi. Đổ đầy nước lạnh và nấu sôi. Vặn nhỏ lửa để sôi liu riu và nấu đến khi có thể dễ dàng xiên đũa qua.
– Đổ khoai ra cái rổ và để nguội hẳn.
– Bóc vỏ khoai tây và cho vào cối xay thực phẩm, cùng với trứng và bơ rồi rắc tinh bột khoai tây lên. Xay đến khi nhuyễn. Hãy cẩn thận kẻo khoai tây bị xay nhuyễn quá sẽ bị đóng keo.
– Nặn chúng thành những viên to như quả trứng vịt, để lên khay.
– Để làm nước sốt, cho xì dầu, rượu sake và đường vào một cái chảo và nấu sôi cho đến khi quánh lại thành si rô. Bạn sẽ phải khuấy liên tục từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành để nó không bị cháy.
– Lót sẵn ở khay đựng một vài lớp khăn giấy.
– Cho dầu vào chảo ở mức sâu 4cm và đun đến 180 độ C. Rán bánh khoai tây cho đến khi vàng, rồi cho ra khay có khăn giấy ở trên để nó rút hết dầu. Một khi bánh đã khô, bạn rán thêm lần nữa cho đến khi thành màu vàng sậm và có lớp vỏ cứng dày.
– Khi hoàn thành, bạn rưới nước sốt lên trên và cho một lá rong biển lên trên cùng.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Tiểu Hà
Biên dịch từ PBS