Soup hành tây kiểu Pháp - Tạp chí Đẹp

Soup hành tây kiểu Pháp

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 6 người

+ 40g bơ
+ 3 củ hành tây, thái mỏng.
+ 2 muỗng canh nước
+ 20g bột mì thô
+ 1,5l nước dùng gà
+ 100ml rượu trắng
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê tiêu đen
+ 6 lát bánh bình baguette hoặc bánh mỳ giòn
+ 60g phô mai bào,

Cách làm:

– Nấu chảy bơ trong một cái chảo nấu súp lớn với lửa nhỏ, sau đó xào hành tây, mở nắp vào trộn liên tục trong vòng 15-30 phút, hoặc đến khi nó bắt đầu đổi màu. Thêm hai muỗng nước lạnh, đậy lại nấu thêm 15 phút.

– Cho thêm bột mì, trộn đều. Mở nắp và nấu thêm 5 phút, trộn đều tay. Cho nước xáo, rượu, muối và tiêu rồi nấu sôi. Vặn nhỏ lửa và để sôi trong vòng 20 phút. Cho thêm muối nếu cần.

– Trong lúc đó, nướng bánh mỳ thật giòn (để nó sẽ không bị tan ra khi cho vào súp). Sau đó, cho mỗi lát vào một bát, rồi đổ súp vào. Bánh mỳ sẽ nổi lên trên. Rắc thêm phô mai vào mỗi bát.

– Đặt các bát soup lên khay rồi nướng trong lò nướng trong vòng 3-5 phút cho phô mai tan chảy (nhiệt độ tùy chỉnh). Dùng ngay lập tức.

Mẹo nhỏ: Người Pháp tin rằng, bỏ lõi hành tây trước khi thái sẽ khiến hành dễ tiêu hóa hơn.


Hồng Minh

Biên dịch từ Allrecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/07/2013, 23:26