Xuýt xoa với hủ tiếu bò kho - Tạp chí Đẹp

Xuýt xoa với hủ tiếu bò kho

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho khoảng 3 tô vừa

+ 200g thịt bò có gân hay thịt bò nạm hay bắp bò
+ 2 lát gừng nhỏ
+ 2 hoa hồi
+ 1 nhánh quế khoảng 1 ngón tay
+ 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
+ 2 muỗng canh xốt cà chua (mua sẵn)
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 /2 tép sả nhỏ (xé sợi cột lại)
+ 1 viên nấu soup vị bò (nếu bạn không có thì nêm với bột nêm, muối )
+ Một ít tiêu
+ 1 muỗng canh dầu ăn, bột năng
+ 2 tép tỏi nhỏ (mỗi tép khoảng 1 ngón tay út)
+ 2 củ cà rốt nhỏ (khoảng 100g) thích ăn nhiều cà rốt thì thêm
+ Hủ tiếu (nếu hết thì thay bằng bún to hay phở)
+ Giá sống, chanh, ớt, hành, ngò, ngò gai, rau quế… ăn kèm

Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành viên. Ướp với tất cả gia vị: Quế, hồi, sả, xốt cà chua, muối, đường, tiêu… trộn đều chờ thịt thấm.

– Cho dầu ăn vào nồi cho tỏi đập dập vào xào thơm. Chú ý thơm chứ không vàng. Cho thịt đã ướp vào. Đảo đều cho thịt săn lại.

– Cho nước vào tô thịt vừa ướp láng cho sạch xốt (khoảng 3 tô nước).

– Đậy nắp lại, nấu lửa vừa vừa cho thịt chín trong khoảng 30 đến 45 phút. Thịt chín thì cho cà rốt cắt khúc vào và tiếp hầm cho thịt và cà rốt mềm thật mềm.

– Khi tất cả mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Lấy 1/2 tô nước lạnh hòa tan với một ít bột năng rồi cho vào nồi bò kho để tạo độ sánh cho nước.

– Hủ tiếu trụng chín cho vào tô, bên dưới là rau giá. Chan nước dùng thật nóng lên, thêm thịt, cà rốt. Hành, ngò khi ăn vắt chút chanh, ớt cay.

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: Lê Lan

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/06/2013, 17:20