Nguyên liệu:
Vỏ bánh
1/2 cup dừa nghiền khô không đường
Cách làm:
– Dùng tay nhào cho tới khi có được cục bột vừa tay để nặn (không bị cứng và nhão quá là được)
– Đậu xanh bạn ngâm qua đêm, sau đó nấu lên, xay hoặc nghiền. Trộn nước, đường và dừa nghiền khô với đậu xanh rồi nặn thành viên nhỏ.
– Phần vỏ bánh sau khi nhào bột xong thì lấy từng cục nhỏ vo đi vo lại, làm bẹp rồi cho nhân đậu xanh lên rồi bọc kín quanh viên đậu xanh rồi lại vo tròn.
– Sau khi xong xuôi những chiếc bánh bạn đặt lên đĩa hoặc khay có lót giấy bạc.
Bạn chiên tới khi bánh cam có màu vàng hơi nâu là được.
Ở miền Bắc, bánh cam còn được gọi là bánh rán. Món này thực sự là món tráng miệng rất thú vị.
San San (theo Youtube)