Tráng miệng thú vị với bánh cam - Tạp chí Đẹp

Tráng miệng thú vị với bánh cam

Ẩm Thực



Nguyên liệu:

Vỏ bánh

2 1/2 và ¼ cup nước
1 cup đường
500g bột gạo nếp
1 cup bột gạo
2 muỗng canh bột nở
2/3 cup khoai tây nghiền
Dầu ăn để chiên và mè trắng (vừng)
Nhân đậu xanh:
250g đậu xanh bóc vỏ
1/2 cup đường
1/2 cup nước ấm

1/2 cup dừa nghiền khô không đường

 

Cách làm:

– Cho 2 1/2 cup nước ấm vào bát lớn hoặc một chiếc nồi. Cho đường và khoai tây nghiền vào bát, hòa tan. Cho thêm bột nở vào và khuấy đều cho tan. Cho thêm bột gạo nếp và bột gạo vào trộn đều.

– Dùng tay nhào cho tới khi có được cục bột vừa tay để nặn (không bị cứng và nhão quá là được)

– Đậu xanh bạn ngâm qua đêm, sau đó nấu lên, xay hoặc nghiền. Trộn nước, đường và dừa nghiền khô với đậu xanh rồi nặn thành viên nhỏ.

– Phần vỏ bánh sau khi nhào bột xong thì lấy từng cục nhỏ vo đi vo lại, làm bẹp rồi cho nhân đậu xanh lên rồi bọc kín quanh viên đậu xanh rồi lại vo tròn.

– Sau khi vo tròn thì lăn qua bát đựng mè trắng. Sau đó lại vo tròn để mè bám vào vỏ bánh.

– Sau khi xong xuôi những chiếc bánh bạn đặt lên đĩa hoặc khay có lót giấy bạc.

– Tiếp theo là bắc chảo sâu lên bếp, cho dầu thật nhiều (làm sao ngập bánh) rồi cho bánh vào chiên.

Bạn chiên tới khi bánh cam có màu vàng hơi nâu là được.

Ở miền Bắc, bánh cam còn được gọi là bánh rán. Món này thực sự là món tráng miệng rất thú vị.

 

San San (theo Youtube)

Thực hiện: depweb

03/08/2012, 13:27