Bánh mì ngọt cho bữa sáng thêm hương - Tạp chí Đẹp

Bánh mì ngọt cho bữa sáng thêm hương

Ẩm Thực

Nguyên liệu bột cái (bột chua):

150g bột bánh mì, 150ml nước ấm, 5g bột nở, 1 quả trứng gà

 

Nguyên liệu để nhồi bột làm bánh:

– Bột cái
– 250 bột bánh mì
– 100g cake flour (Loại bột này có hàm lượng gluten rất thấp, bột rất nhẹ và mịn, màu trắng tinh. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ)
– 15g sữa bột
– 5g bột nở
– 1 trứng đã được đánh
– 75g nước ấm
– 50g bơ
– 50g đường
– Một chút muối

 

Cách làm:

– Trộn các nguyên liệu bột bánh, bột nở và nước với nhau thật đều và nhuyễn. (Bạn có thể dùng bình sữa của trẻ đong lượng nước chính xác)

 

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ở ngoài 30 phút rồi cho vào tủ lạnh ủ qua đêm.

 

* Bột làm bánh:

(Bột chua có thể giữ được 2 – 3 tuần, vì vậy các bạn có thể làm và cất trữ trong tủ lạnh. Bạn sẽ có bột chua bất kỳ lúc nào cần đến.)

 

– Trộn đều các nguyên liệu nhồi bột, trừ bơ.

 

– Nhồi bột khoảng 10 phút thì cho bơ vào.


 


 

– Cho vào đĩa có thoa chút dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ đến khi bột nở ra gấp đôi.

– Cho ra và chia thành những khúc bột nhỏ.

 

– Nặn thành hình thù tùy thích.

– Quết lòng đỏ trứng lên bánh. 

– Nướng 170- 180 độ cho đến khi bánh chín vàng (khoảng 15 phút).

Ảnh & CT: Tommy Mom

Thực hiện: depweb

03/01/2013, 12:58