Nguyên liệu:
500g thịt gà phi lê
2 thìa canh bột năng
50g mỡ gáy thái hạt lựu
Muối, tiêu, hành khô, hạt nêm, dầu ăn
Mía, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt gà cắt nhỏ, xay nhuyễn, thêm vào một canh dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, bột năng, dùng thìa quết nhuyễn để gà được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2:
– Mía róc vỏ, bổ thành từng thỏi nhỏ bằng lóng tay giữa.
– Mỡ thái hạt lựu nhỏ.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín tái.
Bước 3:
– Tiếp theo trộn lẫn mỡ vào bát thịt gà, tay đeo nylon sạch dùng thìa múc một ít hỗn hợp chạo gà ấn nhẹ vào lóng mía.
Bước 4:
– Xếp những lóng mía vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 18-20 phút đến khi chạo gà vàng đều.
– Dùng cọ phết hỗn hợp dầu và hành lá lên bề mặt chạo gà, dùng nóng với cơm hoặc bánh hỏi.