7 thực phẩm nên ăn khi “đèn đỏ”

Sức Khỏe

Ngũ cốc nguyên hạt

 

Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và bạn nên bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi đến kỳ, bạn nên sử dụng loại thực phẩm này nhiều hơn bình thường, bởi ngũ có nguyên hạt có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Các loại ngũ cốc như bột yến mạch và lúa mì cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin nhóm B, vitamin E. Chúng là những dưỡng chất giúp bạn không mệt mỏi, tính khí đỡ thất thường.

Dứa


Mangan là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn duy trì tinh thần và sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt. Những phụ nữ có đủ lượng mangan trong cơ thể sẽ giảm lượng kinh nguyệt và điều đó thực sự tốt cho sức khỏe phụ nữ. Trong dứa cũng có chứa enzyme, một loại chất giúp cơ bắp thư giãn.

Các loại quả họ đậu


Đậu, đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan và các loại đậu khác là sự lựa chọn tuyệt vời trong những bữa ăn trưa hoặc ăn tối khi bạn đang trong kỳ kinh. Cây họ đậu có nhiều chất xơ giúp giải quyết các vấn đề về xung huyết và giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Chúng cũng rất giàu vitamin nhóm B, giúp làm giảm các triệu trứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Sữa chua


Ăn sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Trong sữa chua có nhiều loại vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và nó cũng chứa nhiều canxi giúp giảm đau bụng kinh và khó chịu. Tuy nhiên, không nên ăn sữa chua quá nhiều vì nó có chứa axit arachidonic có thể gây ra chuột rút.

Bông cải xanh và cải lá xoăn


Chúng được coi là siêu thực phẩm vì có chứa chất chống ôxy hóa và nhiều loại vitamin. Không chỉ vậy, 2 loại rau này có chứa nhiều canxi rất quan trọng cho sức khỏe của phụ nữ và làm giảm đau bụng kinh.

Dầu hạt lanh


Dầu hạt lanh là sự lựa chọn tuyệt vời để phụ nữ vượt qua kỳ kinh nguyệt một cách thoải mái nhất. Dầu hạt lanh chứa nhiều axit béo omega, loại chất giúp hình thành prostaglandin, từ đó giúp giảm tình trạng bị chuột rút.

Nước


Hãy chắc chắn bạn uống đủ nước trong kỳ kinh nguyệt. Nước mang lại những hiệu quả đáng ngạc nhiên cho cơ thể kỳ kinh nguyệt. Nước giúp bạn chiến đấu với tình trạng đầy hơi. Nếu bạn không uống đủ nước, cơ thể sẽ giữ lại chất lỏng và gây ra tình trạng đau nhức, chuột rút và các triệu chứng khác của kỳ kinh nguyệt.

Lê Anh

Biên dịch theo Womenhealth

Thực hiện: depweb

26/07/2013, 11:07