6 tựa phim kinh điển khắc hoạ nền điện ảnh đương đại Ý - Tạp chí Đẹp

6 tựa phim kinh điển khắc hoạ nền điện ảnh đương đại Ý

Giải Trí

Sắp tới, liên hoan phim Italia 2023 sẽ được tổ chức nhằm mang đến cho khán giả Việt Nam cái nhìn đặc biệt về điện ảnh đương đại Ý. Sáu bộ phim trải dài từ chính kịch đến hài kịch được công chiếu sẽ khắc họa xã hội hiện đại của Ý trước những thách thức mới, đồng thời cố gắng kết nối và duy trì truyền thống lâu đời của mình. 

Danh sách các phim sẽ được chiếu như sau:

“Chim ruồi” (27/11): Câu chuyện kéo dài sáu mươi năm về cuộc đời một người đàn ông từ khi sinh ra tới khi qua đời, kèm theo đó là niềm vui, nỗi đau và nỗi lo lắng của một gia đình trung lưu đan xen với sự phát triển của một tình yêu tuyệt đối và phi thường qua ba thế hệ.
Diabolik (28/11): Tên trộm huyền thoại Diabolik lên kế hoạch cho vụ trộm tiếp theo của mình: đánh cắp một viên kim cương có giá trị từ nữ thừa kế Eva Kant, người đang hẹn hò với Thứ trưởng Bộ Tư pháp Giorgio Caron. Sử dụng một trong những chiếc mặt nạ đặc trưng để mạo danh kẻ thù không đội trời chung của mình – Thanh tra Ginko, Diabolik lừa Eva tiết lộ cô sẽ ở khách sạn nào.
Tháng Chín (29/11): Là ba câu chuyện đời thường của những con người ở độ tuổi 15, 40 và 60. Một cậu thiếu niên dè dặt với mối tình vừa chớm nở, một người mẹ mất kết nối trong mối quan hệ gia đình, và một người bác sĩ loay hoay sau cuộc ly hôn với người vợ cũ. Tất cả đều bắt đầu vào một ngày tháng Chín, khi họ chợt nhận ra rằng, cuộc sống mà họ đang sống không phải là cuộc sống mà họ hằng mơ ước; rằng hạnh phúc là một ý tưởng xa vời, nhưng có lẽ vẫn có thể thực hiện được.
Diabolik Ginko tấn công (30/11):  Là câu chuyện khi Diabolik thực hiện một vụ trộm táo bạo để đánh cắp vương miện Armen từ một hầm bảo vệ, và sau đó là châu báu Armen trong buổi biểu diễn vở Ballet Emerald. Tuy nhiên, đây là một cái bẫy do thanh tra Gingko giăng ra. Khi Gingko và người của ông bất ngờ nổ súng vào nơi ẩn náu, Diabolik và Eva Kant bị truy đuổi gắt gao. 
“Leonora Addio” (1/12): Nhà văn Pirandello qua đời để lại mọi chuyện còn dang dở khi chẳng có một lễ tang hay lễ kỷ niệm nào, nhưng cuối cùng lại có đến ba lễ tang dành cho ông. Bộ phim kể về cuộc hành trình phiêu lưu đưa tro cốt của Pirandello từ Rome về Agrigento, với những tai nạn, những cuộc gặp gỡ và những ảo ảnh.
“Sự trở lại của Casanova” (02/11): Leo Bernadi – một đạo diễn nổi tiếng đang bước vào giai đoạn lụi tàn cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Không thể chấp nhận sự sa sút này, ông cố gắng hoàn thành bộ phim mới nhất của mình về Giacomo Casanova. Với thúc ép từ nhà sản xuất, sự gạ gẫm của người biên tập và bởi sự cạnh tranh với một nhà làm phim trẻ, hành trình của Leo Bernadi sẽ tiếp diễn ra sao?

Liên hoan phim Italia 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) vào lúc 19h30 hàng ngày từ ngày 27/11 – 02/12/2023. Tất cả các phim đều có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, sau buổi chiếu phim là phần hỏi đáp với Giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim châu Á – Antonio Termenini.

Để nhận vé miễn phí, khán giả cần đăng ký trước tại đây.

Sau khi đăng ký, bắt đầu từ thứ tư, ngày 22/11 (09:30 – 17:00), khán giả có thể nhận vé tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tác giả: Đẹp Entertainment

24/11/2023, 20:48