6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương - Tạp chí Đẹp

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Lifestyle

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”. 

Dưới đây là 6 cách giúp bạn trở nên thú vị, theo chia sẻ của nữ Youtuber Lana Blakely.  


1. Luôn sống trong hiện tại

Khi chia sẻ điều này, Lana Blakely không ý chỉ xu hướng sống YOLO (You only live once). Sống trong hiện tại nghĩa là tập trung và tận hưởng sự hiện diện của mình trong từng giây từng phút. “Nếu đang ăn, hãy chỉ tập trung vào đồ ăn. Nếu đang làm việc, hãy hết mình vì công việc. Nếu đang nghe nhạc, hãy phiêu theo dòng nhạc. Nếu đang suy nghĩ, hãy nghĩ về suy nghĩ của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ chìm đắm và hiểu rõ tất cả mọi việc bạn làm”, Lana Blakely nói. Suy cho cùng, một người chìm đắm trong thế giới quan riêng của họ luôn tạo được ấn tượng với người khác.


2. Cởi mở với mọi thứ

Lana Blakely nói rằng người cởi mở với mọi thứ sẽ đón nhận những kiến thức mới, suy nghĩ mới. Kể cả khi họ không đồng tình với cách nghĩ đó, họ vẫn sẽ xem xét nó như một góc nhìn khác cho một vấn đề. Bằng cách tôn trọng tất cả những suy nghĩ mới, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều mặt của cuộc sống. “Cởi mở với kiến thức mới không có nghĩa bạn mất đi chính kiến của mình. Đặc điểm thú vị nhất ở một người chính là họ vừa điềm tĩnh trước mọi quan điểm, vừa có tiếng nói của mình về vấn đề đó”, Lana Blakely chia sẻ.

3. Hiểu biết

Hiểu biết là tiêu chí quan trọng nhất để trở thành một người thú vị. Không phải vật chất bên ngoài như quần áo, trang sức, mà chính thế giới quan bên trong sẽ quyết định sức hút của một người. “Vẻ đẹp của một người phụ nữ  không nằm ở vẻ ngoài trang điểm, nó được phản ánh qua tâm hồn của nàng”, biểu tượng điện ảnh Anh Quốc, bà Audrey Hepburn nói. Để làm dày dặn tâm hồn của mình, Lana Blakely khuyên rằng hãy đọc thật nhiều sách báo, đi thật nhiều nơi, nghe thật nhiều chuyện để trải nghiệm được mọi lớp lang trong đời sống.


4. Có quan điểm riêng 

Một kiến thức dày dặn sẽ là “lớp nền” để bạn hình thành quan điểm của riêng mình. Bạn không nhất thiết phải đưa ý kiến về mọi thứ một cách công khai, cũng không buộc phải đánh giá bất kì vấn đề nào vì rất khó để có kiến thức trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy mình thực sự không… có ý kiến về vấn đề gì cả, thì hãy soi chiếu lại. Bạn không cất tiếng nói của mình vì sợ bị người khác đánh giá, vì bản tính nhút nhát, vì cảm thấy không muốn nói, hay bạn chỉ đang trống rỗng về mọi thứ? Nếu bạn trống rỗng, hay quay lại bước thứ 3.


5. Kể chuyện

Học cách chia sẻ thông tin với người khác sẽ tạo ra sức hút cho bản thân. Nếu bạn hay ho, chẳng tội gì mà không hé lộ một chút điểm hay ho của mình cho người khác biết. “Kể chuyện ở đây cũng có nghĩa là phản ánh tâm hồn của bạn qua câu chữ. Nhặt nhạnh những sự kiện tâm tư để biến nó thành một câu chuyện kể”, Lana Blakely nói trong vlog của mình. “Rốt cuộc thì ai mà không thích nghe một câu chuyện hay”, cô nhấn mạnh.


6. Thành thật

Không giấu giếm, không che đậy, biết tới đâu thì nói tới đó, cũng là một điểm thu hút người khác. “Thành thật vừa đủ nhưng không chia sẻ quá nhiều, đủ để khiến người đối diện thấy bạn là một người thú vị. Ví dụ, khi gặp gương mặt mới quen, bạn có thể nói thẳng với họ rằng bạn đang cảm thấy hồi hộp một chút. Đừng vội giải thích rằng bạn hồi hộp vì bản tính hướng nội hay đã lâu lắm rồi không gặp gỡ ai cả. Như vậy là quá nhiều so với mức độ thân thiết của hai người”, Lana Blakely lưu ý. 

Sai lầm của một số người độc thân chính là vội vàng chạy đi tìm một mối quan hệ mới. Nếu bạn muốn gặp một người thật thú vị và tử tế, hãy dành thời gian và năng lượng để biến chính bản thân mình trở thành người như thế đã. 

Tác giả: Hằng Trần

12/08/2022, 07:00