5 thực phẩm “vàng” cho người yêu thể thao - Tạp chí Đẹp

5 thực phẩm “vàng” cho người yêu thể thao

Sức Khỏe

Nếu bạn là vận động viên hoặc người yêu thể thao, đừng bỏ lỡ các thực phẩm “vàng” dưới đây vì lợi ích tích cực của chúng đến sức khỏe và cả quá trình tập luyện của bạn.

Gạo lứt

Tinh bột có ở gạo lứt cung cấp năng lượng cho bạn thực hiện các hoạt động thể chất, còn lượng chất xơ trong đó giúp bạn cảm thấy no đủ. Bạn nên ăn trước một giờ để tránh bị chuột rút trước khi chạy tập thể dục.

Dứa

Thành phần bromelain trong dứa có tác dụng như một chất chống viêm tự nhiên giúp các vết thương hoặc tổn thương cơ bắp do quá trình vận động mau lành.

Sữa chua Hy Lạp (sữa chua lên men tự nhiên)

Bổ sung sữa chua Hy Lạp trong chế độ ăn uống hàng ngày là cách giúp cơ thể bạn có hàm lượng canxi đầy đủ để xương chắc khỏe, giảm thiểu tổn thương về xương trong quá trình vận động. Thêm vào đó, hàm lượng protein dồi dào giúp các cơ bắp tổn thương phục hồi nhanh hơn.

Bơ đậu phộng

Một muỗng canh bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì ngũ cốc cung cấp hàm lượng protein và chất béo lành mạnh cao giúp bạn tăng cường năng lượng và độ dẻo dai cho các hoạt động thể chất.

Các loại quả mọng

Dù tươi hay đông lạnh, chất chống oxy hóa có trong các loại quả mọng giúp hệ tim mạch của bạn làm việc hiệu quả đồng thời xoa dịu cơn đau nhức do chấn thương thể thao.

Phí Minh Tân

Biên dịch từ Health

Thực hiện: depweb

12/09/2013, 07:38