Nguyên liệu:
– Miến ngâm với nước lạnh 15 phút cho mềm rồi đổ ra rổ để ráo. Cho miến ra đĩa.
– Tôm rửa sạch, cắt râu và chân . Dùng dao xẻ lưng tôm lấy chỉ đen rồi xẻ to ra. Xếp tôm vòng quanh đĩa.
– Nấu một nồi nước sôi. Cho đĩa miến tôm vào xửng hấp 5- 7 phút là tôm vừa chín. Tắt bếp lấy đĩa miến tôm ra.
– Phi chút dầu nóng, rồi cho tỏi vào xào thơm. Cuối cùng cho hết gia vị phía trên vào nấu sôi là tắt bếp.
Trình bày: Đĩa miến tôm bưng ra bàn. khi ăn chan nước xì dầu phi tỏi ớt vào, rắc thêm hành lá thái nhỏ là hoàn tất. Khi ăn, gắp tôm ăn cùng miến nhé. Nếu không thích kiểu này, bạn cũng có thể lấy phần ruột tôm, cắt nhỏ, hấp cùng miến, sau đó khi tôm và miến đã chín, chan nước xì dầu như trên lên rồi trộn, bạn sẽ có món miến trộn rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào