Ở phần thi đồng đội đầu tiên này, món ăn nổi tiếng của Singapore là “Cua sốt cay”, do Minh Nhật hướng dẫn và Khánh Phương thực hiện đã ghi điểm với nhận xét thịt cua ngon dù vị cay chưa như giám khảo Luke Nguyễn mong muốn.
Với đội của Lê Chi và Quốc Thịnh, dù bị nhận xét là hơi “lu bu” trong quá trình thực hiện nhưng với “Cánh gà chiên nước mắm” có hương vị ngon đã giúp họ trở thành đội thứ hai nhận được chiếc vé an toàn.
Thất bại từ thử thách trước, Thanh Ngân, Quỳnh Như, Thanh Dương và Thu Thủy phải bước vào vòng thi loại người đầu tiên để tìm ra 3 thí sinh an toàn còn lại. Với một loại trái cây khá quen thuộc và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng là xoài, các thí sinh bắt buộc phải dùng xoài làm nguyên liệu để nấu một món ăn nhưng không nhất thiết phải là nguyên liệu chính, có thể là nguyên liệu phụ. Một nguyên liệu đơn giản nhưng làm thế nào để xử lý đúng và sáng tạo với nguyên liệu ấy lại là một thách thức lớn đặt ra cho họ.
Trong vòng loại trực tiếp này, nhờ vào sự khá sáng tạo và kỹ thuật cắt thái tốt, Thanh Dương đã bứt phá ngoạn mục với món “Gỏi xoài Nam Bộ” với nước sốt phá cách, được ban giám khảo đánh giá cao. Riêng phần trình bày, giám khảo Kim Oanh đã không ngần ngại dành lời khen cho anh chàng Bartender trẻ tuổi này: “Chị không có bất cứ lời chê nào với cách trang trí món ăn của em, rất hiện đại, rất đẹp!” Món ăn này cũng giúp anh trở thành thí sinh an toàn đầu tiên trong nhóm 4 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm.
Trong khi đó, món “Nộm tôm xoài” ngon với nước mắm được pha chế xuất sắc đã giúp cô Thanh Ngân thành công thuyết phục ban giám khảo và trở thành ứng viên thứ 2 sau Thanh Dương chính thức bước vào vòng an toàn.
Trên đây là 5 món ăn tiêu biểu của Top 12 cuộc thi Masterchef Vietnam, Đẹp Online sẽ tiếp tục cập nhật những món ăn được đánh giá cao, những công thức và cách làm, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nấu nướng của các thí sinh Masterchef Vietnam ở những bài viết sau, các bạn nhớ đón đọc nhé!
Bài: HL
Ảnh: Masterchef Vietnam
Xem thêm: Lạ miệng với trứng cút cuộn rong biển