Giờ đây Canapé được sáng tạo để có thể phục vụ một bữa tiệc hoàn hảo từ món khai vị, món chính tới đồ ngọt… Nhưng không phải vì thế mà Canapé trở nên “sang chảnh”. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được một khay Canapé đẹp mắt, hấp dẫn để tiếp đãi bạn bè từ chính những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh.
Mình xin giới thiệu với các bạn 5 công thức đầu sau:
1. Bánh mỳ trứng bắc thảo và rau cải mầm
Bánh mỳ cắt theo hình bạn muốn (vuông, tròn, tam giác, chữ nhật…v.v…) đặt vào lò, nướng khô. Phần nhân gồm rau xà lách, sốt mayonnaise, trứng muối bắc thảo (lấy phần lòng đỏ thôi nhé), quả olive và rau cải mầm.
2. Bánh mỳ nướng cùng trứng trộn
Cách làm trứng trộn như sau: luộc trứng, lấy lòng đỏ, trộn thêm một chút muối, tiêu, sốt mayonnaise, rau mùi thái nhỏ, lá thyme khô.
3. Bánh mỳ nướng cùng sốt mùi tạt
Phần sốt: bạn trộn mayonnaise, lòng đỏ trứng luộc, dưa chuột muối băm nhỏ, cà chua (luộc, bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ) và mùi tạt, thêm một chút muối tiêu cho vừa miệng. Phía trên cùng đặt một miếng olive đen.
4. Bánh mỳ nướng kết hợp với hoa quả
Bạn phết một lớp sốt chocolate (mình mua của hãng Nutella, có bán trong Metro, các cửa hàng đồ nhập khẩu) lên bánh mỳ rồi thêm một lát kiwi, phía trên cùng là miếng quýt. Bạn có thể đặt nguyên miếng quýt hoặc làm thạch quýt.
5. Bánh mỳ nướng và thạch quýt
Tương tự như vậy, bạn có thể kết hợp bánh mỳ nướng với thạch atiso và kiwi. Các bạn nhớ phết siro đường lên miếng bánh mỳ và miếng kiwi nếu kiwi bị chua.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh: Hương Chóe