5 cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” hoạt hình vừa quen vừa lạ

Giải Trí

Sự sáng tạo bất chấp quy luật của ekip sản xuất phim hoạt hình luôn mang đến cho khán giả vô số kịch bản không tưởng, nhất là những nhân vật đối đầu nhau từ ngày này qua ngày khác cùng các chiêu trò vô cùng táo tợn mà không hề mệt mỏi. Hãy cùng Đẹp điểm qua những cuộc đuổi bắt kinh điển đã tạo nên hàng loạt tình huống giở khóc giở cười.

1. Sói Wile E. và Gà Lôi

Trong loạt phim hoạt hình ngắn kéo dài gần 40 năm, sói già gian manh Wile E. Coyote luôn đói bụng và tìm cách ăn thịt gà lôi Road Runner. Hầu như tất cả những kế hoạch “cồng kềnh” của Wile E. đều bị phản tác dụng vì Road Runner quá nhanh nhẹn và thông minh. Với bối cảnh vùng hoang mạc miền Tây Nam nước Mỹ rộng lớn, cuộc đua giữa 2 nhân vật dường như không gì có thể cản nổi.

2. Mèo Oggy và bầy gián

Oggy là chú mèo xanh bụng phệ luôn phải đuổi bắt ba anh em nhà gián tinh nghịch: Joey, Dee Dee và Marky vì chúng luôn ăn cắp thức ăn và bày trò để quấy rối. Không ít lần bè lũ phá hoại này đã bị chiếc vỉ ruồi đập dẹp lép nhưng lại rất nhanh chóng hồi sinh cùng những chiêu trò mới.

3. Popeye và Bluto

Đây là hai đối thủ “truyền kiếp” trong hành trình chinh phục trái tim nàng Olive Oyl của thủy thủ Popeye ngây thơ và gã Bluto tráo trở, một kẻ tay to hơn đầu, rậm râu sâu mắt và hay bắt nạt mọi người. Popeye thường bị gã ta đánh phủ đầu nhưng lại mau chóng lấy được lợi thế với sự trợ giúp của rau chân vịt. Cuối cùng thì kẻ xấu Bluto cũng thất bại thảm hại và cô nàng Olive Oyl ngã vào vòng tay của Popeye.  

4. Ấu trùng vàng và đỏ 

“Larva” là loạt phim hoạt hình của Hàn Quốc gây cười bằng những trò lố lăng của hai con ấu trùng lì lợm. Nếu Vàng là ấu trùng “ở bẩn” và ngờ nghệch thì Đỏ cũng rất cáu kỉnh và tham lam. Thói ở bẩn của Vàng được minh chứng bằng những màn “xì hơi” hay sổ mũi nhầy nhụa. Đổi lại, Đỏ rất hay đánh bạn nhừ tử vì miếng ăn. 

Không ít lần, Đỏ tham ăn đã đẩy cả hai vào tình huống “khó đỡ” khiến khán giả phải dở khóc dở cười vì những hành động dại dột dở hơi của chúng. Tuy phải chạy vắt chân lên cổ để thoát khỏi những nguy hiểm đe dọa mỗi ngày nhưng hai con ấu trùng ngốc nghếch này vẫn chưa bao giờ thôi việc đánh nhau chí chóe.

5. Tom và Jerry

Khi nói về thể loại hoạt hình slapstick (hài cường điệu) thì chắc chắn không thể không nhắc đến loạt phim “Tom and Jerry”. Trong khi mèo Tom lười biếng và gian manh thì Jerry lại rất thông minh và lém lỉnh. Có lẽ vì thế mà kế hoạch của Tom dù tinh vi đến đâu cũng đều bị đổ bể và phải nhận lấy một bài học đau đớn từ một chú chuột bé xíu.

Tính đến nay đã gần 80 năm nhưng chưa bao giờ cuộc đua này trở nên bớt thú vị, điều khiến “Tom And Jerry” luôn giữ được sự quan tâm của khán giả có lẽ là bài học mà loạt phim đem lại. Cặp oan gia không đội trời chung này khi gặp những khó khăn và nguy hiểm từ bên ngoài họ lại trở thành đồng minh, bảo bọc và bênh vực nhau. Tom còn gợi nhắc cho những người trưởng thành về sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi, dù có khi chỉ là hành động đuổi bắt một chú chuột nhắt tưởng như vô thưởng vô phạt.

Sắp tới đây, cặp đôi trời đánh này sẽ trở lại trong một diện mạo cực kỳ đặc biệt với tác phẩm live-action “Tom And Jerry” (tựa Việt: “Tom và Jerry: quậy tung New York”). Bộ phim hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa người xem tới những cuộc đuổi bắt bất tận trong năm mới. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 19.02.2021.

Bài : Đẹp Entertainment

25/01/2021, 10:06