4 thước phim âm nhạc kể về cuộc đời của các huyền thoại US – UK

Giải Trí

Âm nhạc được xem là “liều thuốc chữa lành” với mỗi ca từ đem đến sức mạnh phi thường để động viên mỗi người. Đặc biệt, khi âm nhạc kết hợp cùng phim ảnh nhằm kể về 1 nhân vật nào đó thì càng khơi dậy tình yêu nghệ thuật không thể diễn tả bằng lời và truyền cảm hứng sống đầy mãnh liệt. Cùng Đẹp điểm 4 tác phẩm âm nhạc không thể bỏ lỡ đến từ điện ảnh hiện đại bậc nhất thế giới – Hollywood. 

“The Greatest Showman”: Chuyện phim được ví như cuốn tiểu thuyết xoay quanh P.T.Barnum (Hugh Jackman) và đoàn kịch của ông. Với khao khát tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu, ông từ 1 thợ may đã vụt sáng thành “ông tổ” ngành bầu show và mở ra thế giới của những rạp xiếc đầu tiên. Nhắc đến phim, có lẽ không ai còn xa lạ với khả năng tái hiện câu chuyện bằng âm nhạc, cùng ca khúc từng “làm mưa làm gió” là “Never Enough” gắn với thông điệp chính của phim: ước mơ có thể thắp sáng lên những điều kỳ diệu.
“Bohemian Rhapsody”: Phim khai thác về cuộc đời của thủ lĩnh nhóm nhạc Queen – Freddie Mercury. Ông là 1 trong những nghệ sĩ nhạc rock từng tung hoành trên các sân khấu lớn hồi thập niên 1970 – 1980 và vẫn nguyên vẹn giá trị cho tới hôm nay. Sự thành công của phim không thể bỏ qua diễn xuất đầy lôi cuốn của Rami Malek – chủ nhân tượng vàng Oscar đã hoàn toàn chinh phục khán giả với màn hóa thân tuyệt vời vào nhân vật Freddie Mercury.
“Rocketman”: Là tác phẩm xoay quanh cuộc đời của nam ca sĩ huyền thoại của mọi thời đại – Elton Jason. Với cách dẫn dắt cảm xúc như 1 cuốn tự truyện, phim đưa khán giả “phiêu lưu” từ điểm xuất phát của chàng trai Elton Jason đến khi trở thành nam danh ca đỉnh cao nhất. Thế nhưng sau đó, anh lại đắm chìm vào hào nhoáng của danh vọng và tự đẩy mình vào bi kịch cuộc đời. Vai diễn Elton Jason đã được lột tả sâu sắc bởi tài năng và giọng hát thu hút của nam diễn viên xứ Wales – Taron Egerton.
“Elvis”: Phim đưa người xem len lỏi vào cuộc đời âm nhạc của giọng ca Elvis Presley, tái hiện 1 Elvis từ hồi niên thiếu với câu chuyện về gia đình trong suốt 20 năm, cũng như mối quan hệ phức tạp giữa anh và người kể chuyện phim – quản lý Tom Parker. Đặc biệt, tác phẩm sắp ra mắt trong tháng 6 còn nhận được tràng pháo tay kéo dài lâu nhất tại giải LHP Cannes 2022 lên tới 12 phút. Phim hứa hẹn mang đến những ca khúc bất hủ của Elvis Presley, được thể hiện bởi Austin Butler theo phong cách mới mẻ nhưng vẫn giữ nét đặc sắc của bản gốc.

Bài: Đẹp Online

15/06/2022, 08:00