4 sự thật về “Titanic” - Tình yêu 25 năm của điện ảnh Hollywood - Tạp chí Đẹp

4 sự thật về “Titanic” – Tình yêu 25 năm của điện ảnh Hollywood

Giải Trí

Công chiếu vào tháng 12.1997, tuổi thọ của “Titanic”, hay tình yêu giữa Jack – Rose đã kéo dài lên đến 25 năm và là một trong tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh Hollywood. Nhân dịp bộ phim được tái xuất ở định dạng 3D vào ngày lễ Tình nhân 14.2, cùng Đẹp điểm qua 4 sự thật thú vị về huyền thoại tình yêu vang danh toàn thế giới nhé.

Leonardo DiCaprio thờ ơ với “Titanic”

Dù là vai diễn giúp đổi đời, nam tài tử lại có thái độ đầy thờ ơ và gượng ép với nhân vật Jack. Theo đó, đích thân đạo diễn James Cameron đã mời anh tham gia đóng phim, song Leo ở tuổi 21 cho rằng vai diễn này giống như “đám mây đen” bao vây anh suốt nhiều năm. 

Cụ thể, các nhân vật nam tài tử từng thủ vai cũng sở hữu tính cách không khác biệt gì so với Jack – truyền thống và lãng mạn. Sau nhiều lần bị thuyết phục và hứa hẹn độ khó sẽ được nâng lên, Leo cuối cùng cũng nhận lời và để lại một Jack Dawson đầy lôi cuốn. 

Kate Winslet phải cạo lông tay ở phân cảnh “ăn tiền” nhất phim

Một trong những phân cảnh cho thấy rõ thực lực của Kate Winslet lại diễn ra rất đỗi hài hước. Cụ thể, khi nàng Rose có ý định nhảy khỏi thuyền, chàng Jack đã xuất hiện và kịp thời nắm lấy tay cô nàng. Lúc này, ánh đèn rọi thẳng vào làn da của Kate Winslet và soi tới từng cọng lông trên tay nữ diễn viên. Vì vậy, mọi người phải ngừng quá trình quay để nàng Rose “tút tát” lại bản thân.

Nước không lạnh như trên phim

Nếu ở trên phim, từ Jack đến Rose và các nhân vật khác phải đối diện với tử thần vì đang trôi nổi trên mặt biển lạnh buốt, bể nước ở phim trường “Titanic” lại lên đến 80 độ và các mảng băng nhân tạo được thêm vào lúc sau.

Vì vậy, phân cảnh diễn ra khá trơn tru khi bể nước luôn được “sưởi ấm” bởi nhiều lý do ngẫu nhiên. “Mọi người được phép đi vệ sinh trong lúc bấm máy nhưng không được khuyến khích ‘xử lý’ trong bể nước, nên đây có thể là lý do nước ấm hơn chúng ta nghĩ”, đạo diễn James Cameron chia sẻ.

Kate Winslet cũng có lúc chê Leonardo DiCaprio

Trước khi trở thành một trong những cặp tri kỷ nổi tiếng nhất giới Hollywood, giữa Leo và Kate cũng xảy ra một mâu thuẫn. Theo đó, Kate cũng vài lần chê Leo là chàng trai “vô dụng” vì những lúc quan trọng thì chẳng thấy tăm hơi nam diễn viên đâu, hay cậu Jack nhiều khi ham chơi cũng chẳng thèm để mắt đến cô Rose như được yêu cầu.

Song, ở phân đoạn quay dưới nước gần cuối phim, Kate đã dành lời khen cho kỹ năng và sự chu đáo của Leo. Theo đó, nam diễn viên thể hiện khả năng lặn chuyên nghiệp dưới nước, đồng thời theo sát Kate trong suốt quá tình quay để bảo vệ cho người bạn thân của mình. 

Nguồn: People

Tác giả: Minh Anh

11/02/2023, 22:21