4 điều cần biết về sản phẩm khử mùi

Cơ Thể

Những mách nhỏ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và dùng sản phẩm khử mùi đúng cách.

Biết về thành phần


Rất nhiều người không biết, một số sản phẩm khử mùi có chứa những loại hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những loại hóa chất như nhôm clorua có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng nó thường xuyên.

Không chỉ vậy, trong sản phẩm khử mùi còn có một số chất gây kích ứng da. Chúng có thể chỉ đơn giản là các nốt phát ban, nhưng cũng có thể là tình trạng đỏ tấy và sưng nguy hiểm. Chính vì vậy mà việc biết về các thành phần có trong sản phẩm khử mùi là rất quan trọng.

Tránh những sản phẩm khử mùi dạng xịt có cồn


Chất khử mùi và chất chồng mồ hôi là thành phần chính trong các sản phẩm khử mùi. Những loại chất này giúp ngăn ngừa mùi cơ thể do sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, ở một số sản phẩm khử mùi chúng được bổ sung thêm cồn. Cồn được thêm vào để chúng khô nhanh hơn trên da và tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, các sản phẩm có cồn thường gây viêm da, mẩn đỏ hay phản ứng u hạt ở nách. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu trước khi dùng sản phẩm loại này.

Dùng lăn khử mùi ban ngày đêm


Đây là sai lầm mà hầu hết người dùng lăn khử mùi đều mắc phải. Theo một khảo sát gần đây, đến 70% người tham gia cho biết, họ chỉ sử dụng lăn khử mùi khi đi làm, ra phố hay khi phải tiếp xúc với mọi người. Tức là, hầu hết thời gian sử dụng lăn khử mùi là ban ngày. Đây là điều có thể gây bất ngờ cho bạn, nhưng lăn khử mùi phát huy tác dụng cao nhất nếu được sử dụng trước khi đi ngủ. Khi ngủ, mồ hôi tiết ra ít hơn, tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán vào các tuyến mồ hôi, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và đồng thời có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi sử dụng.

Sử dụng lăn khử mùi đúng cách


Trên thực tế, không có nhiều người sử dụng lăn khử mùi đúng cách. Sử dụng lăn khử mùi không đúng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu giữ hương thơm của nó trên cơ thể bạn. Sau đây là kỹ thuật chính xác giúp bạn sử dụng bất kỳ chất khử mùi nào:

– Lắc chai trước khi phun chất khử mùi

– Không phun trực tiếp chất khử mùi vào nách bạn. Hãy phun chất khử mùi vừa đủ sau khi mặc quần áo nếu bạn có nhiều mồ hôi.

 – Nếu bạn sử dụng chất khử mùi dạng chai (lăn nách), hãy để cho chất khử khô rồi mới mặc áo.

Lê Anh

Biên dịch từ Ladyzo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

19/09/2013, 16:00